กรุงเทพฯ พบ ผู้ป่วยโควิด–19 อีก 25 ราย

กรุงเทพฯ พบ ผู้ป่วยโควิด–19 อีก 25 ราย

กรุงเทพฯ พบ ผู้ป่วยโควิด–19 อีก 25 ราย

พบผู้ติดเชื่อโควิด–19  ที่กรุงเทพฯ 25 ราย ตรวจสอบพบว่ามีการเชื่อมโยงกับ จังหวัด สมุทรสาคร และจังหวัด ระยอง จากสถานที่บันเทิงที่เป็นกลุ่มเสี่ยง

ในวันที่ 6 มกราคม 2564 มีข่าวรายงานว่า ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2563 จนถึง 5 มกราคม 2564 กรุงเทพฯ พบผู้ติดเชื่อรวมแล้ว 244 ราย จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นคนต่างจังหวัด 192 ราย ที่เป็นผู้ป่วยแอดมิต จากโรงพยาบาลในพื้นที่ และ 52 ราย เป็นผู้ป่วยในพื้นที่ กรุงเทพฯ ที่ติเชื่อภายในประเทศ พบว่าส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อมาจาก จังหวัด สมุทรสาคร และจังหวัด ระยอง ที่ไปสถานที่บันเทิง และอาชีพกลุ่มเสี่ยง

ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 พบผู้ติดเชื้อ 20 ราย ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ กรุงเทพฯ 10 ราย และเป็นคนต่างจังหวัดที่แอดมิต ในโรงพยาบาลในพื้นที่ อีก 10 ราย

วันที่ 2 มกราคม 2564 พบผู้ติดเชื้อ 18 ราย ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ กรุงเทพ 15 ราย และเป็นคนต่างจังหวัดที่แอดมิตในโรงพยาบาลในพื้นที่อีก 3 ราย

[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]

คำสั่ง ศบค. ประกาศราชกิจจาฯ 28 จังหวัด พื้นที่ควบคุมสูงสุด

เพื่อให้ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื่อโควิด–19  และเตรียมความพร้อมในการป้องกันการระบาดอีกรอบ ของเชื่อโรคไวรัสโควิด จึงได้ทำการประกาศ บัญชีรายชื่อจังหวัดที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด 28 จังหวัด ได้แก่

กรุงเทพมหานคร  จ.กาญจนบุรี  จ.จันทบุรี  จ.ฉะเชิงเทรา  จ.ชุมพร  จ.ชลบุลี  จ.ตราด  จ.ตาก  จ.นครนายก  จ.นครปฐม  จ.นนทบุรี  จ.ปทุมธานี  จ.ประจวบคีรีขันธ์  จ.ปราจีนบุรี  จ.พระนครศรีอยุธยา  จ.เพชรบุรี  จ.ราชบุรี  จ.ระนอง  จ.ระยอง  จ.ลพบุรี  จ.สิงห์บุรี  จ.สมุทรปราการ  จ.สมุทรสงคราม  จ.สุพรรณบุรี  จ.สระแก้ว  จ.สระบุรี  จ.อ่างทอง

เป็น 28 จังหวัด ที่รับรับคำสั่งให้หัวหน้าที่ได้รับผิดชอบในพื้นที่นั้น ๆ อย่างคุมเข็มเพื่อไม่ให้เชื่อไวรัสโควิด–19 แพร่ระบาดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสารดีดีได้ที่นี่ Joker Gaming News