จบเลิศ! Mr. Queen ขึ้นแท่นอันดับ 7 ซีรีส์ช่องเคเบิล

จบเลิศ! Mr. Queen ขึ้นแท่นอันดับ 7 ซีรีส์ช่องเคเบิล3

จบเลิศ! Mr. Queen ขึ้นแท่นอันดับ 7 ซีรีส์ช่องเคเบิล

เรตติ้งดีไม่มีแผ่วตั้งแต่ต้นจนจบจริง ๆ สำหรับซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี – คอมเมดี้อิงประวัติศาสตร์อย่างเรื่อง Mr. Queen ซึ่งเราเชื่อว่าในนาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักซีรีส์เรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งซีรีส์เรื่อง Mr. Queen เป็นซีรีส์ของช่อง tvN ที่ลาจอไปด้วยเรตติ้ง 17.3% ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์เรตติ้งสูงสุดอันดับ 7 ช่องเคเบิล แซง Itaewon Class จากช่อง JTBC เจ้าของตำแหน่งเดิมได้สำเร็จ!

[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]

Mr. Queen  นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสตรีมมิ่ง Viu ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาจากเรื่อง ‘ Go Princess Go ’ ซึ่งเป็นซีรีส์ของประเทศจีน ภายในเรื่องจะพูดถึงเรื่องราวของเชฟหนุ่มที่มีชื่อว่า ‘ บงฮวาน ’ จากยุคสมัยปัจจุบัน ผู้ที่มีฝีมือในการปรุงอาหารเป็นเลิศ และมีชื่อเสียงโด่งดังในวงการเชฟระดับภัตตาคาร แต่ด้วยนิสัยเสียของเขาที่เป็นคนเพลย์บอย และชอบโปรยเสน่ห์ไปทั่ว แถมยังค่อนข้างโอหังในฝีมือการทำอาหารของตัวเองอีกด้วย นั่นจึงทำให้เขาถูกคนรอบข้างหมั่นไส้ และใส่ร้ายจนเป็นเรื่องใหญ่โต เขาพยายามหนีแต่ก็พลาดตกจากตึกสูงลงไปยังสระว่ายน้ำที่อยู่ด้านล่างจนอยู่ในอาการโคม่า เหตุการณ์ในครั้งนั้นส่งผลให้วิญญาณของเขาหลุดไปอยู่ในร่างของ ‘ ราชินีคิมโซยอง ’ ที่อยู่ในยุคสมัยโชซอน เหมือนได้โอกาสเกิดใหม่ แต่ก็โดนฟ้าดินลงโทษด้วยการให้มาอยู่ในร่างของผู้หญิงแถมยังต้องตีเนียนให้ได้

เพราะถ้าเขาพูดความจริงออกไป คงยากที่จะมีหาคนเชื่อ มิหนำซ้ำเขาอาจจะถูกมองว่าเสียสติไปแล้วก็เป็นได้ และในยุคตอนนั้นราชินีคิมโซยองเป็นพระมเหสีของ ‘ กษัตริย์ชอลจง ’ บุคลิกของกษัตริย์ชอลจงนั้นดูเป็นคนที่ไม่ค่อยฉลาดแถมยังบ้ากามอีกด้วย แต่ในความเป็นจริงนั้นเขาเป็นคนที่ฉลาดหลักแหลมและเจ้าแผนการสุด ๆ ด้วยภาพลักษณ์ภายนอกของเขาดูเป็นคนแบบนั้น เหล่าคนรับใช้ภายในวังจึงให้ฉายาเขาว่าเป็นเพียง ‘ กษัตริย์หุ่นเชิด ’ ที่ต้องรับคำสั่งจาก ‘ พระพันปีซุนวอน ’ ซึ่งเป็นพระมเหสีของกษัตริย์ซุนโจผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว พระพันปีใช้อำนาจของตัวเองและผลักไสกษัตริย์ชอลจงให้เป็นเพียงแค่หุ่นเชิดของเธอเท่านั้น เพราะเธอต้องการเป็นคนควบคุมราชวงและอำนาจสูงสุด เรื่องราวภายในซีรีส์จะเริ่มเผยให้เห็นความสัมพันธ์ของตัวละครต่าง ๆ ควบคู่ไปกับมุกตลกที่สอดแทรกไปด้วยเกร็ดประวัติศาสตร์อย่างแนบเนียน

[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]

และด้วยความที่ซีรีส์เรื่องนี้มีความสนุก เนื้อเรื่องน่าติดตาม แถมนักแสดงนำก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครภายในเรื่องออกมาได้เป็นอย่างดี จนทำให้ซีรีส์ Mr. Queen ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายตั้งแต่ปล่อยซีรีส์ออกมาเพียงแค่ 4 ตอนเท่านั้น และประคองระดับเรตติ้งไม่ตกมาเรื่อย ๆ จนถึงตอนสุดท้ายกันเลยทีเดียว

โดยข้อมูลจาก Nielsen Korea เผยว่าซีรีส์ Mr. Queen Ep.9 ของวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ได้เรตติ้งทั่วประเทศเฉลี่ย 12.1 % และสูงสุด 13.9 % ผลคะแนนของผู้ชมสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลในกลุ่มผู้ชมหลักหลักที่มีอายุระหว่าง 20 – 49 ปี ซึ่งได้คะแนนเรตติ้งทั่วประเทศเฉลี่ย 7.5 % ในขณะเดียวกัน ‘ The Uncanny Counter ’  ของ OCN ก็ยังคงทำคะแนนได้ดีมากเช่นเดียวกัน โดยมีคะแนนเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 8.7 % และสูงสุดที่ 9.8 % ถือว่าซีรีส์เรื่อง ‘ The Uncanny Counter ’ และ ‘ Mr. Queen ’ เป็นซีรีส์คู่แข่งที่ดุเดือดสุด ๆ สำหรับเดือนมกราคมนี้ และทั้ง 2 เรื่องยังออกอากาศในวันเดียวกันคือวันเสาร์และวันอาทิตย์ด้วย หากเป็นมวยก็คงจะเป็นมวยถูกคู่เลยก็ว่าได้

ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คุณยังเป็นหนึ่งในคนกลุ่มน้อยที่ไม่เคยดูซีรีส์เรื่อง Mr. Queen เราขอแนะนำให้คุณรีบไปหามาดูได้แล้ว แล้วคุณจะได้รู้ว่าซีรีส์ระดับคุณภาพเป็นอย่างไร และตกเป็นสาวก Mr. Queen อีกคนอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่นี่